TRANG CHỦ THÔNG CÁO BÁO CHÍ
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

KÊNH TRUYỀN HÌNH GIÁO DỤC QUỐC GIA VTV7 CHÍNH THỨC LÊN SÓNG TỪ 1.1.2016

Hà Nội, Việt Nam - Hôm nay ngày 28.12.2016 tại Đài truyền hình Việt Nam, buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 đã được tổ chức. Đến với buổi gặp mặt này có sự tham gia của Ông Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam, Bà Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục, Ông Lương Thế Phiệt - Phó TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC.

Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 được sản xuất bởi Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục - Đài truyền hình Việt Nam. Đâylà kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, để hỗ trợ các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc có thể học tất cả các môn học qua sóng truyền hình. Thông qua kênh truyền hình này, các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Vit Nam cũng như của các kênh truyền hình khác trên thế giới và khu vực mà Đài Truyền hình Vit Nam có hợp tác và mua bản quyền.

Đây là kênh truyền hình được thực hiện với sự phối hợp giữa Đài Truyền hình Vit Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo,Tập đoàn Tiến bộ AIC. Trong thời gian đầu lên sóng VTV7 sẽ được phát sóng trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2, truyền hình cáp số HD của VTVcab, SCTV. Bên cạnh các chương trình Giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình Giáo dục ngoài nhà trường hay Giáo dục trọn đời cũng được VTV7 đặc biệt chú trọng.

Với thời lượng 18 tiếng/ ngày, kênh VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính: thức dậy cùng VTV7, VTV7 English,Trường học VTV7, VTV7+, VTV Giải trí…Trong đó, quan trọng nhất là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khóa trong trường học.  Một số chương trình đặc sắc thuộc khung này sẽ được phát sóng là “Học lch sử thật tuyệt,” “Ô cửa khoa học,” “Siêu tính nhm," "Con đường nghề nghiệp”,”Bong bóng và 7 câu hỏi địa lý”…

Với tiêu chí “Vì một xã hội học tập,” kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia - VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục như Trường Teen (bản tin do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện, Chương trình Edutalk - Nhìn và thấy - talkshow thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục)

Ở giai đoạn đầu tiên lên sóng, đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. Những chương trình được đầu tư kỹ lưỡng như “Học vẽ cùng Ếch cốm,” “5 từ mới tiếng Anh mi ngày,” “Thời tiết cho bé”... thuộc khung Thức dậy cùng VTV7 hứa hẹn sẽ hấp dẫn các khán giả nhí. Ngoài ra kênh truyền hình VTV7 còn có các đối tượng khác như đối tượng học sinh THCS, THPT, đối tượng người trưởng thành, đối tượng làm giáo dục, và một đối tượng thiểu số bao gồm học sinh vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số và đối tượng khuyết tật, kém may mắn.

Kênh VTV7 dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục trong nhà trường, song với tiêu chí giáo dục truyền cảm hứng, các chương trình giáo dục giải trí khác của kênh vẫn rất hấp dẫn với nhiều nội dung giá trị. Ngoài những giây phút vừa học vừa giải trí đầy hứng khởi với VTV7, những bộ phim hoạt hình đặc sắc, những bộ phim truyền hấp dẫn về đề tài học đường chắc chắn sẽ thu hút khán giả ngồi tại máy thu hình để đón xem kênh. Ngoài ra khán giả còn được trải nghiệm cung bậc cảm xúc sâu lắng qua các chương trình có ý nghĩa nhân văn như "Đường đến trường," "Cuốn sách của tôi”...

Với tiêu chí “Giáo dục truyền cảm hứng” mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện bên cạnh nội dung được tham vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia ngành giáo dục, VTV7 hi vọng sẽ đưa yếu tố truyền cảm hứng vào tất cả những chương trình trên VTV7, làm sao để khán giả vừa tiếp thu kiến thức vừa cảm thấy thích thú với môn học và tự tìm hiểu thêm.

Giáo dục đang thu hút sự quan tâm của toàn thể xã hội. Tất cả chúng ta đều mong muốn con em chúng ta được hưởng những điều tốt nhất của giáo dục và sự hỗ trợ cho giáo dục. Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7 kì vọng sẽ được khán giả đón nhận, yêu thương và đóng góp ý kiến để tiếp tục hoàn thiện và để xây dựng một kênh truyền hình giáo dục quốc gia thật sự ý nghĩa và thiết thực vì một xã hội học tập.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 và các chương trình của kênh xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SẢN XUẤT CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC - ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM
Địa chỉ: 43 Nguyễn Chí Thanh, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: +84.04.62834.777
Email: vtv7@vtv.vn
Website: www.vtv7.gov.vn